phone icon
Metro Star Xa Lộ Hà Nội

TÌNH HÌNH PHÂN KHÚC ĐẤT NỀN TẠI HAI THỊ TRƯỜNG LỚN HIỆN NAY

30/09/2019 22:50 Chiều

Thị trường BĐS trong tháng 8.2019 ghi nhận sự khan hiếm của các dự án thuộc phân khúc chung cư, giá bán căn hộ bị đẩy lên cao tại TP Hồ Chí Minh nhưng lượng giao dịch thứ cấp tại Hà Nội sôi động hơn.

Phân khúc đất nền tại Sài Gòn đã ghi nhận có sự giảm nhiệt mạnh mẽ. Còn phân khúc đất thổ cư Hà Nội có mức giá bán tầm 1 tỷ đồng/căn đã thu hút người mua ở thực cũng như giới đầu tư.

Sự khan hiếm nguồn cung phân khúc căn hộ

 Từ động thái rà soát thủ tục, pháp lý của dự án do các cơ quan chức năng tiến hành đã khiến nguồn cung và giao dịch tại các thị trường trọng điểm ghi nhận sự sụt giảm mạnh.

 Tại TP Hồ Chí Minh thì từ cuối năm 2018 tới nửa đầu năm 2019 thì thị trường chỉ có khoảng 5 dự án chào bán. Nguồn cung sản phẩm còn lại chủ yếu là tới từ các dựa sn đã được công bố từ trước, hoàn thiện thủ tục pháp lý trong thời gian vài năm trước.

Nguồn cung căn hộ tại khu Đông Sài Gòn trở nên khan hiếm

Vì sự khan hiếm căn hộ nên đã đẩy giá căn hộ tại TP Hồ Chí Minh liên tục tăng cao trong giai đoạn 8 tháng đầu năm. Trong quý I.2018 thì giá bán trung bình của căn hộ chung cư là 28 triệu đồng/m2, nhưng chỉ sau 1 năm thì mức giá bán lại được thiết lập là 34 triệu đồng/m2. Cho tới quý II.2019 thì giá căn hộ lại tiếp tục gia tăng thêm 11.3% so với thời điểm cùng kỳ, cũng như tăng 2,1% so với quý trước đó. Thời gian gần đây, thì giá chung cư đã tăng lên thêm 12% so với thời điểm cùng kỳ năm 2018.

  Hà Nội có số dự án mới được bung hàng ra thị trường đếm được trên đầu ngón tay. Chính sự khan hiếm nguồn hàng sơ cấp đã khiến cho thị trường căn hộ Hà Nội ghi nhận thực tế sôi động của thị trường thứ cấp cho các sản phẩm dự án tầm trung, căn hộ giá rẻ với mức giá nằm trong khoảng từ 1,5 tỷ đồng trở xuống.

Đất nền tại khu Đông Sài Gòn có thời điểm nóng sốt

  Khu Đông Sài Gòn đã từng có một thời gian nóng sốt liên tục đối với phân khúc đất nền trong nhiều tháng. Nhưng hiện nay thì khu Đông lại khá yên ắng, mức giá đất và lượng giao dịch đều đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ. Thực tế cho thấy, khu Đông hiện chính là nơi có sự biến động giá bán đất nền mạnh mẽ nhất hiện nay. Trong quý I.2019 thì thị trường đất nền quận 9 ghi nhận hiện tượng tăng giá mạnh. Các dự án thuộc tuyến đường Nguyễn Xiển từ mức giá 40-45 triệu đồng/m2 vào quý I.2019 thì tới tháng 5/2018 đã tăng lên 50-55 triệu đồng/m2; tuyến đường Lã Xuân Oai thì đã tăng từ 42 triệu đồng/m2 lên 55-60 triệu đồng/m2; xa lộ Hà Nội từ 55 lên 60-65 triệu/m2;… Nhưng lượng giao dịch thành công hiện đã đều ghi nhận ở mức giá bán thực tế là thấp hơn 10-25% so với giá rao bán. Khi nhu cầu mua đầu tư giảm thì người mua sẽ không thực mặn mà và cũng không mua nổi đất tại khu vực này. Vì thế mà đã khiến cho thị trường khu vực này sụt giảm mạnh.

 Nguyên nhân dẫn tới tình hình này đã được các chuyên gia lý giải và cho rằng đó chính là sự áp đảo của giới đầu tư tại khu Đông Sài Gòn mà trước đó là nguyên nhân khiến giá đất bị thổi lên. Khi mức giá bán quá cao đã khiến cho việc tạo sóng thị trường gặp khó khăn hơn, giới đầu tư đã không mặn mà và người mua thực cũng không còn thiết tha bởi vì vượt quá xa khả năng tài chính của họ.

Sự áp đảo của giới đầu tư tại khu Đông Sài Gòn mà trước đó là nguyên nhân khiến giá đất bị thổi lên

Còn tại khu vực Hà Nôi thì phân khúc đất thổ cư có mức giá bán trong khoảng từ 1 tỷ đồng thuộc hai quận Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm hiện đang thu hút người mua có nhu cầu ở thực, giới đầu tư. Cụ thể là tại Nam Từ Liêm thì những lô đất thuộc Xuân Phương; Phương Canh; Miêu Nha (Tây Mỗ); Đại Mỗ… có diện tích trong khoảng từ 30-35m2 hiện đang được tìm mua nhiều nhất với mức giá bán các lô dao động trong khoảng từ 22-37 triệu đồng/m2, các lô đất này nằm trong ngõ nhỏ, ô tô không thể vào được.

Ghi nhận tại khu vực Bắc Từ Liêm thì phân khúc thổ cư có giá bán từ 1 tỷ đồng có vị trí tại khu vực Đông Ngạc; Liên Mạc; Tây Tựu có giá bán trong khoảng từ 22-24 triệu đồng/m2, còn đất tại Liên Mạc thì có giá bán trong khoảng từ 19-22 triệu đồng/m2, đất tại Đông Ngạc giá rao bán từ 29-36 triệu đồng/m2. Còn các mảnh đất phân lô của khu vực này có diện tích phổ biến từ 30-40m2. Như vậy, khách hàng tại Hà Nội có số vốn từ 650 triệu đồng tới 1,2 tỷ đã có thể sở hữu một mảnh đất tại khu vực này.

Ban biên tập: https://metrostarcity.com.vn/

Rate this post

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Metro Star Xa Lộ Hà Nội

Nhà phát triển dự án

Metro Star Xa Lộ Hà Nội
Liên hệ