phone icon
Metro Star Xa Lộ Hà Nội

HẠ TẦNG TP HỒ CHÍ MINH KHAI THÔNG KHIẾN NGƯỜI MUA NHÀ ĐƯỢC HƯỞNG LỢI

30/09/2019 22:40 Chiều

Sự cạn kiệt quỹ đất của khu trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đã khiến cho giá nhà tăng cao. Từ đó khiến cho cơ hội mua nhà của người có thu nhập trung bình ngày càng ít đi.

Khi hệ thống hạ tầng giao thông của khu vực vùng ven thành phố Hồ Chí Minh được hoàn thiện, quỹ đất khu trung tâm TP Hồ Chí Minh cạn kiệt; giá nhà ngày một tăng cao khiến cho khách hàng có nhu cầu ở thực, mức thu nhập trung bình đã phải tìm về các khu vực vùng ven. Và hạ tầng chính là xu hướng để khai mở các nút giao thông thuộc khu vực cửa ngõ của thành phố.  

 Trong tháng 9, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã phê duyệt thiết kế hai dự án bao gồm hầm chui nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7); dự án cầu vượt trước bến xe Miền Đông mới từ đó đã giải quyết được triệt để tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng thường xuyên xảy ra tại khu vực này.

Hạng mục nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ được triển khai xây dựng với tổng số vốn đầu tư vào khoảng 830 tỉ đồng đã được UBND thành phố duyệt phương án cấp vốn. Dự án có thiết kế xây đảo tròn trung tâm với đường kính 60 m, có hai hầm chui cùng với các nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh.

Nút giao Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Còn hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh có thiết kế là hầm qua khu vực nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ dài khoảng 480 m; hầm kín chui giới giao lộ đường Nguyễn Văn Linh và đường Nguyễn Hữu Thọ có chiều dài khoảng 80m; còn hầm hở của phía khu chế xuất Tân Thuận thì có chiều dài khoảng 200 m với phía quốc lộ 1A dài khoảng 200m. Còn dự án cầu vượt trước bến xe Miền Đông mới thì hiện nay đã được UBND TP Hồ Chí Minh cấp vốn.

Bên cạnh hai dự án kể trên thì Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông thành phố Hồ Chí Minh còn cho biết rằng trong thời gian sắp tới sẽ triển khai xây dựng các đầu mối giao thông ngay tại cửa ngõ khác của thành phố như: mở rộng Quốc lộ 1; 13; 22; 50 cũng như nút giao thông An Phú.

Giao thông thành phố Hồ Chí Minh đang được triển khai mở rộng

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh đã dẫn số liệu thống kê và cho biết rằng, dân số thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có khoảng 13 triệu người, trong số đó thì đã có tới 3 triệu người nhập cư, hơn 400.000 sinh viên. Vào mỗi năm thì nhu cầu về nhà ở của thành phố tăng lên có thể tới một triệu căn.

Giá nhà đất hiện nay đang quá cao so với tầm của đa số khách hàng, người dân của thành phố khi gấp từ 20 – 25 lần so với thu nhập bình quân. Vì vậy mà xu hướng cư dân hướng ra các khu vực vùng cen để tìm những căn hộ giá rẻ là điều tất yếu.

Nhưng hiện nay, với sự xuất hiện của các dự án nhà ở đã khiến cho khu vực này đã dần thay đổi. Giá đất, nhà phố và căn hộ đã tăng cao hơn nhiều so với thời điểm trước.  

Căn hộ vừa túi tiền trở nên khan hiếm tại TP Hồ Chí Minh

Khách hàng để có thể chọn được một căn hộ phù hợp với nhu cầu, túi tiền dành cho người có thu nhập trung bình thì đều phải về các khu vực vùng ven, chấp nhận đi xa hơn để mua được nhà. Và điều mà nhiều khách hàng trông chờ lúc này đó chính là hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được xây dựng. Trong thời gian vài năm tới, các tuyến Metro, các tuyến đường vành đai, xa lộ Hà Nội được mở rộng hoàn thiện thì việc đi vào các khu vực trung tâm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Các doanh nghiệp đầu tư thì để mạnh dạn đầu tư vào các dự án tại khu vực ngoại ô hoặc các khu đô thị vệ tinh thì nhà nước cần phải đầu tư về hạ tầng giao thông. Bởi người mua nhà hiện nay không quan tâm tới chuyện xa hay gần mà chính là khoảng thời gian để họ di chuyển. Một khi hạ tầng thuận lợi thì các nhà đầu tư sẽ mạnh dạn hơn trong việc tiến ra vùng ven sinh sống.

Ban biên tập: https://metrostarcity.com.vn/

Rate this post

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Metro Star Xa Lộ Hà Nội

Nhà phát triển dự án

Metro Star Xa Lộ Hà Nội
Liên hệ