phone icon
Metro Star Xa Lộ Hà Nội

 GIÁ CĂN HỘ TP HỒ CHÍ MINH ÂM THẦM TĂNG GIÁ TRONG 5 NĂM QUA

29/09/2019 23:21 Chiều

 Nguồn cung căn hộ ít hơn hẳn so với năm 2018 nhưng thị trường phân khúc căn hộ của TP Hồ Chí Minh vẫn ghi nhận mức giao dịch ổn định trên thị trường thứ cấp với mức giá bán của căn hộ tại các dự án đang âm thầm gia tăng.

  Trong số liệu kết quả khảo sát của Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam thì các dự án có vị trí nằm tại các trục đô thị phía Đông, Nam và Tây thành phố Hồ Chí Minh đều có xu hướng gia tăng giá. Mức bình quân gia tăng giá căn hộ của khu Đông bao gồm các khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức với mức giá bán bình quân từ 37 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng 9,25% so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

 Tại khu vực phía Nam thành phố Hồ Chí Minh là địa bàn bao gồm các quận như: quận 7, huyện Nhà Bè; Bình Chánh đã ghi nhận mức giá bán căn hộ bình quân ở mức từ 34 triệu đồng/m2, tăng tới gần 3% so với 3 tháng trước. JLL đã đưa ra dự báo trong thời gian tới rằng giá bán căn hộ tại thành phố này vẫn sẽ tiếp tục gia tăng do chi phí đất, các chi phí xây dựng, phát triển dự án ngày càng đội lên cao.

Mức giá bán của các dự án căn hộ tại khu Đông Sài Gòn tăng nhanh chóng

Ghi nhận thực tế cho thấy sức tăng mạnh mẽ của phân khúc căn hộ chung cư và rõ ràng nhất là phân khúc căn hộ bình dân. Trở về thời điểm 2 năm về trước thì có thể thấy được rằng các dự án mới có mức giá bán dưới 20 triệu đồng/m2 tại khu vực quận Thủ Đức; quận 9; Bình Chánh; Nhà Bè  nay đều có mức giá bán căn hộ bình dân tăng lên tới mức từ 23 – 25 triệu đồng/m2. Nếu như tính ra thì mỗi căn hộ chung cư có diện tích 50m2 cũng giá trị lên tới 1,2 – 1,3 tỷ đồng/căn.

DKRA Việt Nam vừa qua đã công bố báo cáo mức diễn biến về giá bán của căn hộ tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn từ 2015-2019 bởi chính sự biến động mạnh mẽ về giá bán đồng loạt tại các phân khúc chung cư cao cấp thuộc hạng A; căn hộ trung cấp thuộc hạng B, căn hộ bình dân thuộc hạng C. Trong khoảng thời gian chu kỳ 5 năm thì giá bán căn hộ hạng A, B và C đã tăng tới mức bình quận trên 50%.

mức giá bán bình quân của phân khúc căn hộ hạng A ghi nhận là 40 triệu đồng/m2

Vào năm 2015, mức giá bán bình quân của phân khúc căn hộ hạng A ghi nhận là 40 triệu đồng/m2, hiện nay đã lần lượt gia tăng lên mức 45-55 triệu đồng/m2 trong thời điểm các năm 2016-2017.

Và tới năm 2018 thì giá bán trung bình của phân khúc căn hộ cao cấp của thành phố Hồ Chí Minh đã tăng tới mức 57 triệu đồng/m2, mức tăng này tương đương với gần 4%. Tuy nhiên thì chỉ trong khoảng 9 tháng của năm 2019 thì giá bán của căn hộ chung cư hạng A là 61 triệu đồng/m2, tăng tới 7% đã tạo nên dấu hiệu tiếp tục leo thang trong thời điểm những tháng tới.

Trong tình hình đó thì căn hộ hạng B đã ghi nhận tăng từ giá bình quân 21 triệu đồng/m2 trong năm 2015 lên tới mốc 32 triệu đồng/m2 khi tính tới thời điểm tháng 8/2019.

Phân khúc chung cư căn hộ hạng C hiện vẫn có sự bứt phá mạnh mẽ về mức giá bán trong khoảng 5 năm gần đây. Nếu như trong năm 2015 thì mức giá bán căn hộ bình dân chỉ khoảng 16 triệu đồng/m2 thì cuối tháng 8/2019 đã có mức giá bán tăng vọt lên 24 triệu đồng/m2. Trong khoảng 24 tháng qua thì giá bình dân của căn hộ hạng C đã tăng lên tới 9%.

Phân khúc chung cư căn hộ hạng C hiện vẫn có sự bứt phá mạnh mẽ về giá bán

DKRA Việt Nam đã đưa ra nhận định rằng mức giá bán căn hộ của thành phố Hồ Chí Minh vẫn có khả năng gia tăng tiếp tục trong năm 2019 này. Chính sự khan hiếm nguồn cung trong khi các dự án đã có thời gian để chuẩn bị hoàn thiện tất cả các thủ tục pháp lý được kéo dài hơn so với trước đây.

Thực tế là nhu cầu về nhà ở của khách hàng, nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn còn rất lờn bởi xu hướng di dân cơ học mạnh mẽ. Bởi thế mà thị trường nhà ở tại đô thị lớn nhất nước này hiện vẫn được đánh giá là rất hấp dẫn, đầy tiềm năng trong thời gian những năm tới.

Ban biên tập: https://metrostarcity.com.vn/

Rate this post

Tin tức khác

icon home Phòng Kinh Doanh Dự Án Metro Star Xa Lộ Hà Nội

Nhà phát triển dự án

Metro Star Xa Lộ Hà Nội
Liên hệ